Cách chạy quảng cáo Facebook thu hút khách hàng

Đây là bài viết lần thứ N+ chia sẻ về quảng cáo Facebook của tôi. Và với hàng nghìn chiến dịch cả thành công lẫn thất bại, tôi tin rằng bài viết này sẽ giúp được bạn gia tăng một số lượng khách hàng đáng kể. Hãy cùng tham khảo nhé.

Quảng cáo Facebook là gì?

 

Bạn có 1 status, bạn muốn nhiều người thấy nó. Thì bạn có thể trả tiền và Facebook sẽ giúp bạn hiện nó ra theo đúng đối tượng bạn muốn. Ví dụ nam giới tuổi 23-26 sống tại quận Cầu Giấy có sở thích là Gym và dùng điện thoại thông minh.

Và Facebook tính tiền bằng cách đấu giá.

Tức là bình thường mình online 2h/ ngày. Trong lúc online, cứ 5 bài viết sẽ có 1 bài quảng cáo. Và các nhà quảng cáo sẽ đấu giá với nhau gọi là Bid giá thầu. Cùng tiếp cận mình nhưng ai trả tiền nhiều hơn thì họ hiển thị trước.

Và bạn muốn tiếp cận đối tượng của bạn thì bạn cũng sẽ phải đấu giá với vô số nhà quảng cáo khác đang tiếp cận cùng đối tượng với bạn.—-> Có dễ hiểu không nhỉ?

 

Chuẩn bị:

  1. Bạn cần có máy tính – tất nhiên rồi. 

  2. Cần có 1 Fanpage 

  3. Và có 1 thẻ Visa.

Tại sao cần máy tính mà không phải là điện thoại. Vì trang quản lý quảng cáo của Facebook thiết kế để bạn thao tác trên máy tính. Tất nhiên không phải không làm được trên điện thoại. Nhưng nhiều chỗ trên điện thoại đã bị cắt giảm. Bạn giám bỏ ra vài trăm triệu mở quán rồi, thì cũng hãy nghiêm túc với việc này nhé. 1 Chiếc laptop giờ rẻ lắm rồi, tầm 2tr hàng cũ, 5tr hàng mới là dùng được rồi.

Fanpage là gì?

Bình thường bạn đang dùng tài khoản Facebook gọi là Facebook cá nhân, bạn muốn kinh doanh và tiêu tiền quảng cáo cần dùng đến Fanpage. Facebook chỉ cho phép quảng cáo bằng Fanpage, 1 tài khoản cá nhân có thể tạo hàng trăm Fanpage, nên bạn cứ tạo bừa 1 cái đi nhé. Lát mình hướng dẫn tạo Fanpage

Tài khoản quảng cáo là gì?

Là tài khoản làm việc trực tiếp với Facebook nhưng ở mảng quảng cáo. Và 1 tài khoản cá nhân có thể lập được vài tài khoản quảng cáo, và quản lý được rất nhiều tài khoản quảng cáo. Lát có hình ảnh hướng dẫn tạo

Thẻ Visa là gì? 

Tương tự như thẻ ATM, nó gắn với tài khoản ngân hàng của bạn. Nhưng khác ở chỗ, Atm giúp bạn sử dụng trong nước, bằng tiền Vnđ, Còn Visa là loại thẻ dùng quốc tế, tiêu bằng tiền USD.

Muốn làm rất đơn giản, bạn ra ngân hàng bảo nhân viên họ sẽ làm cho. Mất tầm 50-100k thôi.

Nhưng bạn phải làm thẻ Visa trước rồi mới xem tiếp bài viết này, bởi 10 ngày bạn mới nhận được thẻ. Nên hôm nay việc đầu tiên là bạn đến ngân hàng làm thẻ visa trước đi đã.

Nhớ bảo nhân viên ngân hàng kích hoạt tính năng thanh toán online.  (à, về xong mình chỉ cho bạn cách lấy lại gấp vài lần số tiền phí 100k kia nha. ah hihi)

.

.

.

.

.

Mình sẽ bổ sung bài viết trong 1-2 ngày tới. Bạn nhớ lưu trang này vào lúc khác xem lại nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *